Tuyển Việt Nam không đá giao hữu với Nigeria

Cách đây ít ngày, thông tin đội tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với Nigeria xuất hiện khiến nhiều cổ động viên thích thú. Nigeria là đội bóng mạnh, có nhiều ngôi sao đang thi đấu ở các giải lớn như Ngoại hạng Anh, Serie A. Chính vì vậy, nếu Việt Nam có cơ hội đá giao hữu với Nigeria thì đây sẽ là cơ hội cho các cầu thủ cọ xát, học hỏi kinh nghiệm.

Tuy nhiên, trong buổi gặp gỡ báo chí diễn ra sáng nay, ngày 12/6, Tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh cho biết việc tổ chức trận giao hữu giữa tuyển Việt Nam và tuyển Nigeria rất khó diễn ra.

Tuyển Việt Nam sẽ không đá giao hữu với Nigeria - ảnh 1

U23 Việt Nam được VFF chăm sóc kĩ để hoàn thành mục tiêu SEA Games 30.

Ảnh: VFF

‘Giai đoạn cuối năm nay sẽ rất bận rộn đối với bóng đá Việt Nam. Sau khi thi đấu thành công ở King’s Cup 2019, tuyển Việt Nam gần như chắc chắn lọt nhóm hạt giống số 2 trước khi bước vào bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang lên kế hoạch thu xếp cho tuyển Việt Nam đấu 2 trận giao hữu vào khoảng tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, tuyển Nigeria không nằm trong kế hoạch này’ – ông Lê Hoài Anh phát biểu trước báo giới.

VFF đề xuất tổ chức các trận đấu giao hữu ở cấp độ U23 thay vì đội tuyển quốc gia. Theo đó, đội U23 sẽ được gọi tập trung vào tháng 9 và có 2 trận giao hữu ở giai đoạn này. ‘Chúng tôi sẽ tìm kiếm các đội tuyển nằm ngoài khu vực Đông Nam Á, có cùng lứa tuổi để U23 VN được thi đấu cọ xát trong khoảng tháng 9, 10. Trong khoảng thời gian này, nếu không thi đấu trong nước thì chúng tôi sẽ lên kế hoạch để đội U23 được ra nước ngoài thi đấu’ – Tổng thư kí Lê Hoài Anh thông tin thêm.

Sau khi kết thúc SEA Games 30, U23 Việt Nam sẽ không đi tập huấn tại Philippines như kế hoạch ban đầu, thay vào đó là Hàn Quốc như HLV Park Hang Seo yêu cầu để chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan diễn ra vào đầu năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *