Ronaldo tiết lộ bí quyết ‘chạy không biết mệt’ ở tuổi 34

Mới đây, thông qua kênh youtube có tên ChrisMD, Cristiano Ronaldo đã có những chia sẻ về bí quyết để tạo nên một thân hình cân đối, một sức khỏe dẻo dai ở tuổi 34 mà hiếm đồng nghiệp cùng trang lứa nào có thể sánh kịp.

Cristiano Ronaldo vẫn vô cùng dẻo dai ở tuổi 34.
Cristiano Ronaldo vẫn vô cùng dẻo dai ở tuổi 34.

Với giới cầu thủ bóng đá, thường thì bước qua tuổi 30, họ sẽ sa sút rất nhiều, đặc biệt là về vấn đề thể lực. Thậm chí có những người còn tăng cân không hãm nổi. Thế nhưng với Cristiano Ronaldo, mọi chuyện lại không như vậy. Ở tuổi 34, tiền đạo người Bồ Đào Nha vẫn sở hữu một thân hình cân đối, săn chắc như tuổi đôi mươi. Anh cũng vô cùng dẻo dai trên sân và vẫn liên tục có những pha bứt tốc khiến các hậu vệ đối phương phải ngán ngẩm…

Vậy bí quyết gì đã giúp Ronaldo “chạy không biết mệt” ở tuổi 34? Thông qua kênh youtube có tên ChrisMD, mới đây CR7 đã chia sẻ những bí quyết để tạo nên sự bền bỉ trên sân cỏ của mình trong suốt những năm qua. Cụ thể, anh luôn chăm chỉ tập luyện và giữ gìn cơ thể cân đối. Hàm lượng mỡ trong cơ thể siêu sao người Bồ Đào Nha là 7%, trong khi cầu thủ thông thường có chỉ số 10-11%. Lượng cơ của CR7 chiếm 50%, con số thông thường ít hơn 46%.

“60 đến 70% cuộc sống của tôi là bóng đá. Tôi cống hiến hết mình không chỉ trên sân tập mà còn cả quá trình chăm sóc bản thân. 90% thành công của tôi được xây dựng từ ngủ ngon giấc, tập luyện tốt và hồi phục tốt. Không phải bí mật gì cả. Nếu bạn không chăm sóc cho chính bạn thì ai đây”, Ronaldo chia sẻ trên kênh youtube có tên ChrisMD.

“Nhưng thú thực không phải ngày nào tôi cũng tuân thủ hết. Thỉnh thoảng tôi vẫn ăn pizza với con mình. Nếu không vậy thì chắc tôi chán chết. Quan điểm của tôi là chăm sóc tốt cơ thể và ăn uống hợp lý”, ngôi sao thuộc biên chế Juventus nói thêm.

Ở tuổi 34, trong khi phần lớn các ngôi sao đều rời bỏ bóng đá đỉnh cao châu Âu để sang Mỹ, Trung Quốc hoặc Trung Đông “dưỡng già”, thì Ronaldo vẫn giữ vài trò trụ cột. 7 trận gần nhất ở CLB lẫn đội tuyển quốc gia, anh ghi 8 bàn và 1 kiến tạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *