Mục tiêu của Arsenal là gì khi ký hợp đồng với Unai Emery?

Mục tiêu của Arsenal là gì khi ký hợp đồng với Unai Emery? Những chức vô địch Europa League hay yên vị ở Top 4? Nếu họ muốn nhiều hơn thì sao?

Emery và Arsenal cùng nhau chữa bệnh "yếu bóng vía"

Bởi lẽ Emery sinh ra dường như không để phục vụ cho các đế chế hùng mạnh. Ông giống công thần của các bộ lạc nhỏ lẻ, với niềm vui chỉ là bắt được các con mồi yếu ớt.
Thành công ở Sevilla với 3 chức vô địch Europa League là một ví dụ. Khi chuyển sang một đội bóng có tham vọng hơn là PSG, Emery ngay lập tức gặp khó. Ông đánh rơi danh hiệu Ligue 1 ở mùa ra mắt – điều mặc định phải có, thậm chí không đưa đội bóng nhà giàu vượt qua nổi vòng 1/8 Champions League dù bỏ ra tới 222 triệu euro để mang về Neymar.
Chưa hết, bản lĩnh của Emery cũng bị nghi ngờ. Ông có phải tiếng nói lớn nhất trong phòng thay đồ PSG? Không hề, là Neymar, với những đặc quyền gây khó chịu cho người khác. Là PSG quá phức tạp với Emery hay Emery chưa đủ tầm để với tới PSG, câu trả lời ra sao thì người cũng đã đi rồi.
Không quá khi nói Emery đã thất bại ở PSG. Một thất bại được báo trước và vài danh hiệu quốc nội không đủ để bào chữa. Do đó, một buổi sáng thức dậy, khi fan Arsenal biết người sẽ kế vị Wenger, họ nên vui hay buồn?
Emery chỉ là vua xứ mù?

Emery chỉ là vua xứ mù?
Nhưng cái gì cũng có lần đầu của nó. Thời điểm Emery “lột xác” cần đủ yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa và đó có thể là ngay lúc này. Hãy nhớ cách đây 22 năm, cũng có một HLV 46 tuổi (bằng tuổi Emery bây giờ) đến Bắc London trong sự nghi ngờ. Nhưng rồi huyền thoại Arsene Wenger ra đời và trở thành bất tử cho tới ngày nay.
Ngày mới đến, Wenger được miêu tả “tràn đầy hi vọng, tràn đầy niềm tin”. Với Emery, sự hào hứng là tương đồng: “Bóng đá là môn thể thao khó khăn và luôn đòi hỏi. Những gì chúng tôi muốn là không sợ hãi trước bất cứ đối thủ nào, kể cả ở Ngoại hạng Anh hay trời Âu. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những đội tốt nhất và đánh bại đội mạnh nhất”.
“Tôi là mẫu HLV luôn luôn làm việc chăm chỉ, không phải vì tôi làm điều này giỏi hơn người khác mà bởi tôi tin đó là việc quan trọng nhất. Tôi chưa bao giờ nhìn thấy điều gì đạt được miễn phí trong bóng đá”.
Hai người đàn ông có nhiều nét tương đồng

Hai người đàn ông có nhiều nét tương đồng
Không có cái gì là miễn phí và tất cả mọi thứ Emery từng làm suốt những năm qua, những lời chê bai ông phải chịu trong quá khứ rất có thể đã đủ để làm cái giá cho thành công, hoặc một sự ghi nhận.
GĐĐH của Arsenal, Ivan Gazidis mới đây tiết lộ trong buổi phỏng vấn với các ứng viên, Emery đã trình bày một tập tài liệu dày 100 trang về các cầu thủ, phương pháp huấn luyện, thậm chí đi đến chi tiết về một vài “sao mai” trong lò đào tạo của Pháo thủ.
Sự chân thành của Emery là có thừa, tâm huyết trong công việc cũng không kém bất cứ ai. Arsenal có thể không đưa về một ngôi sao trên ghế huấn luyện nhưng chắc chắn là người sẵn sàng làm tất cả mọi thứ để đẩy nhanh quá trình tái thiết hậu nhiệm kỳ Arsene Wenger.
Đây sẽ là cơ hội để Arsenal trở lại với đỉnh vinh quang, cũng là thử thách khắc nghiệt dành cho bản thân mà Emery cần để nuôi dưỡng khát khao của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *