Juventus muốn co thêm Lionel Messi

Mâu thuẫn của Lionel Messi với Giám đốc Thể thao Barca, Eric Abidal, mở đường cho những đội bóng có ý định chiêu mộ siêu sao người Argentina.

Theo Gazzetta dello Sport, Juventus đang tỏ ý muốn chiêu mộ Lionel Messi sau khi siêu sao người Argentina công khai mâu thuẫn với Giám đốc Thể thao của Barca, Eric Abidal.

Sau khi chiêu mộ Cristiano Ronaldo từ Real Madrid vào mùa hè 2018, Messi có thể là thương vụ bom tấn tiếp theo của “Bà đầm già thành Turin”. Hợp đồng giữa Messi và Barca có thời hạn tới tháng 6/2021, nhưng một điều khoản lạ có thể khiến đội chủ sân Camp Nou mất trắng cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử của họ.

Juventus muon chieu mo Lionel Messi hinh anh 1 messiro.jpg
Messi đứng trước cơ hội trở thành đồng đội với Ronaldo trong màu áo CLB. Ảnh: Getty.

Hợp đồng tới năm 2021 của Messi có điều khoản quy định cầu thủ này được tự quyết định tương lai khi bước vào năm cuối cùng của hợp đồng. Trong trường hợp Messi muốn rời đi, thỏa thuận chấm dứt hợp đồng sẽ được kích hoạt, và đội bóng sẽ mất trắng anh.

Điều này đồng nghĩa với việc Messi sẽ được tự ý quyết định tương lai của mình ở kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay. Và nếu ngôi sao người Argentina nhất quyết muốn rời đi ngay trong hè này, Barca sẽ không thu về bất cứ khoản tiền nào từ việc bán anh.

Theo Transfermarkt, Messi được định giá 140 triệu euro. Cùng với mức lương 40 triệu euro/mùa, có thể tin đội bóng nào muốn có chữ ký của El Pulga sẽ tốn ít nhất hơn 100 triệu euro ngay cả khi không phải trả phí cho Barca vì điều khoản lạ nêu trên.

Trong trường hợp tiếp cận chiêu mộ bình thường, khoản tiền để có Messi có thể xấp xỉ hơn 300 triệu euro.

Nếu Messi gia nhập Juventus, viễn cảnh không nhiều CĐV dám tưởng tượng sẽ tới khi El Pulga đá cặp với đại kình địch Cristiano Ronaldo trên hàng công.

Cũng theo Gazzetta dello Sport, ngoài Juventus, Man United, Man City, PSG, Inter Milan cũng là những đội bóng ngỏ ý muốn có sự phục vụ của chủ nhân 6 Quả bóng Vàng châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *