Barca sẽ gia hạn hợp đồng với tiền vệ Sergio Busquets

Nhiều khả năng vài ngày tới, Barca sẽ gia hạn hợp đồng với tiền vệ Sergio Busquets.

Barca sắp gia hạn hợp đồng với Busquets

Như đã biết, hợp đồng hiện tại của Busquets với Barca vẫn còn thời hạn đến năm 2021, đồng thời có kèm theo điều khoản đôi bên sẽ ngồi lại với nhau để gia hạn thêm 2 năm hợp đồng nữa. Tuy nhiên mới đây, Busquets đã chủ động yêu cầu BLĐ Barca hãy sớm cho anh câu trả lời về tương lai, đặc biệt là yêu cầu tăng lương cho anh.

Đề nghị tăng lương của Busquets thật sự khiến lãnh đạo Barca phải suy nghĩ bởi mức lương hiện tại của tiền vệ này cũng đã quá cao (14 triệu euro/năm). Bên cạnh đó, Busquets cũng đã 29 tuổi, nên họ khó chấp nhận trả mức lương như vậy trong những năm tới khi anh đã bước qua tuổi 30.
Thêm một vấn đề nữa khiến Barcelona lo ngại là việc tăng lương cho Busquets nguy cơ tạo ra hiệu ứng dây chuyền. Động thái này có thể làm chạnh lòng nhiều cầu thủ khác, kéo theo yêu cầu về lương bổng của những người mà Barca thương lượng gia hạn hợp đồng. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quỹ lương của đội chủ sân Nou Camp.
Song do vai trò của Busquets ở Nou Camp vẫn rất quan trọng. Anh gần như là tiền vệ đánh chặn duy nhất mà Barca có, nên họ đang phải xuống nước, đặc biệt khi đang xuất hiện tin Man City của Pep Guardiola chèo kéo tiền vệ người Tây Ban Nha bằng mức lương hậu hĩnh. Có lẽ vì xét thấy vai trò và “thương hiệu” của Busquets vẫn quan trọng với Barca nên chủ tịch Bartomeu cũng đã hứa sẽ sớm giải quyết hợp đồng với Busquets thêm 2 năm, tức tới năm 2023. Và theo giới thạo tin, mọi thứ sẽ được hoàn tất trước khi VCK World Cup 2018 diễn ra để tiền vệ này an tâm cống hiến cho ĐTQG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *